ที่พักอ่าวแสงเทียน เกาะเสม็ด

โดย Alexzy   วันที่ 2/14/2013  14:03 น.อ่าวเแสงเทียน หนึ่งในหาดที่สวยงามของกาะเสม็ด ที่ยังคงความงดงามและความสมบูรณ์ของธรรมชาติไว้ค่อนข้างเยอะ เพราะที่พักอ่าวแสงเทียน เกาะเสม็ด มีเพียง 2 แห่งเท่านั้นบนหาดนี้

อ่าวแสงเทียน เป็นหาดเล็กๆ ที่น้ำทะเลใสสะอาด  หาดทรายขาวละเอียดมีโขดหินปนเล็กน้อย แต่ก็สามารถลงเล่นน้ำได้ แม้ว่าอ่าวแสงเทียนจะไม่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวมากนัก แต่หาดนี่เป็นที่รู้จักดีของนักท่องเที่ยวที่ชอบธรรมชาติและความสงบเงียบ ต้องการความเป็นส่วนตัวค่อนข้างสูง แต่ถ้าต้องการจะได้สีสรรของยามค่ำคืน และบรรยากาศของผู้คนก็สามารถเดินมาที่อ่าววงเดือนได้ ซึ่งอยู่ห่างกันไม่มากนัก

การเดินทางมาที่อ่าวแสงเทียนนั้น สามารถนั่งเรือมาลงที่หน้าด่านแล้วนั่งรถโดยสารสองแถวมาที่หาดได้ คนละ 40 บาท หรือถ้าเหมาก็ประมาณ  300 - 400 บาท / คัน หรือจะนั่งเรือมาลงที่อ่าววงเดือนก็ได้เช่นกัน  

ที่พักอ่าวแสงเทียน เกาะเสม็ด คือ

- แสงเทียน บีช รีสอร์ท เป็นที่พักอยู่ติดทะเล มีทั้งแบบบังกะโลหลังเดี่ยว และแบบห้องพักติดๆ กัน  ห้องพักสามารถเลือกพักได้ตั้งแต่ 2 ท่าน และสูงสุดได้ถึง 10 คน  ห้องพักถูกออกแบบมาให้แทรกตัวอยู่ระหว่างต้นไม้ และไล่ระดับตามเนินเขาขึ้นไปเรื่อยๆ สามารถมองเห็นทะเลได้แบบกว้างไกลมาก ห้องพักประเภทนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ยังแข็งแรง และขยันเดินเท่านั้นนะคะ  

แสงเทียน บีช รีสอร์ท มีบริการร้านอาหารอยู่ติดชิดริมทะเล  มินิมาร์ท  ตู้ ATM  และห้องประชุม สัมนนา   ที่รีสอร์ทสามารถรองรับลูกค้าได้ถึง 150 ท่าน  และเข้าพักเป็นหมู่คณะ จะให้จัดเป็นแบบแพ็คเก็จ ทางรีสอร์ทก็สามารถจัดให้ได้เช่นกัน

ที่พักอ่าวแสงเทียน เกาะเสม็ด  : แสงเทียน บีช รีสอร์ท
   

ที่พักอ่าวแสงเทียน เกาะเสม็ด  : แสงเทียน บีช รีสอร์ท
     

ที่พักอ่าวแสงเทียน เกาะเสม็ด  : แสงเทียน บีช รีสอร์ท
 

- บ้านไทยแสงเทียน รีสอร์ท   เป็นที่พักอ่าวแสงเทียน เกาะเสม็ด 1 ใน 2 ที่พักของหาดนี้  บ้านไทยแสงเทียน รีสอร์ท ตั้งอยู่ติดทะเล  ห้องพักสร้างด้วยไม้แบบเรือนไทยอยุธยา ภายในตกแต่งโดยเน้นความเป็นไทย ให้บริการอย่างเป็นกันเองให้คุณรู้สึกอบอุ่นและผ่อนคลาย  รีสอร์ทไม่มีร้านอาหารบริการลูกค้าที่มาพัก แต่ก็สามารถเดินไปทานอาหารจากร้านที่อยู่ใกล้ๆ 

นอกจากนี้รีสอร์ทยังอยู่ใกล้กับสถานที่ชมพระอาทิตย์ตก ห่างจากตัวรีสอร์ทเพียง 300 เมตรเท่านั้น หรือท่านที่ต้องการดำน้ำชมประการัง ก็สามารถเดินเท้าไปชมได้เพราะอยู่ไม่ไกลจากตัวรีสอร์ทมากนัก 

ที่พักอ่าวแสงเทียน เกาะเสม็ด  : บ้านไทยแสงเทียน รีสอร์ท 
  

ที่พักอ่าวแสงเทียน เกาะเสม็ด  : บ้านไทยแสงเทียน รีสอร์ท 
     

ที่พักอ่าวแสงเทียน เกาะเสม็ด  : บ้านไทยแสงเทียน รีสอร์ท   
 

หรือนักท่องเที่ยวท่านใดที่ต้องการหาที่พักเกาะเสม็ดที่อยู่หาดอื่นๆ  ก็สามารถเข้าไปดูข้อมูลได้ที่
www.koh-samet.org  เพียงคลิกเข้าไปดูก็จะมีรีสอร์ท และข้อมูลเกี่ยวกับเกาะเสม็ดอีกมากมายให้ได้ค้นหา