เกาะเสม็ด ไปหาดไหนดี pantip

โดย Pumz   วันที่ 10/4/2013  10:19 น.

เว็บไซด์ pantip เกาะเสม็ด ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางทะเล ที่โด่งดัง มีนักท่องเที่ยวถามถึงเป็นอันดับต้นๆ เนื่องจากเป็นเกาะที่เดินทางง่าย สะดวก ใกล้กรุงเทพ ส่วนใหญ่ใน pantip ก็จะมีกระทู้ว่า แนะนำที่พักเกาะเสม็ด ช่วยแนะนำร้านอาหารเกาะเสม็ด หรือกระทู้รีวิวก็มีมาก และคงหนีไม่พ้นสิ่งนี้ก็คือ กระทู้ เกาะเสม็ด ไปหาดไหนดี pantip 

 

กระทู้คำถาม เกาะเสม็ด ไปหาดไหนดี pantip หลายๆคนคงกำลังมีคำถามนี้อยู่ในใจเช่นกัน เราขอมาไขข้อกระจ่างกันก่อนว่า การไปเยือนเกาะเสม็ดครั้งนีุ้คุณมีจุดประสงค์อะไร ..... หากคุณชอบแบบคึกคักพร้อม Night Life ต้องพักหาดนี้เลย หาดทรายแก้ว อ่าวไผ่ และอ่าวกลาง หรือหากคุณต้องการบรรยากาศร้านอาหารแบบชิวๆ แต่นั่งได้นานๆ ไม่รีบปิดร้าน ปิดบาร์ หาดทรายแก้วก็ยังคงเหมาะ หรืออ่าววงเดือนนี่สุดเจ๋งเลย หรือหากคุณชอบความสงบๆๆ ก็หาดอื่นๆที่เราจะพูดถึงต่อไป เกาะเสม็ด ไปหาดไหนดี pantip บางคนอาจจะยังไม่เคยไปเยือนเกาะเสม็ด ดังนั้นคุณอาจไม่รู้ว่า เกาะเสม็ดแต่ละหาด มีลักษณะแบบไหน และทั้งยามกลางวันและกลางคืน หาดนั้นๆมีลักษณะแบบใด ดังนั้น เรา koh-samet.org ขอรวบรวมข้อมูลของแต่ละหาดบนเกาะเสม็ด มาให้นักท่องเที่ยวที่กำลังไปเยือน หรือคิดว่ากำลังจะไป ได้รู้ถึงข้อมูลส่วนของ เกาะเสม็ด ไปหาดไหนดี pantip ซึ่งเชื่อว่าในเว็บ pantip ก็มีคำถามหล่านี้มากมาย แต่อาจจะมีคนตอบไม่กระจ่าง ในนี้เราขอนำความกระจ่างเพื่อให้คุณได้ตัดสินใจเลือก พักยังหาดไหน บนเกาะเสม็ด

เกาะเสม็ด ไปหาดไหนดี pantip เริ่มกันที่หาดแรกก่อนเลย หาดทรายแก้ว หาดยอดนิยมของเกาะเสม็ด ที่หาดนี้จะคึกคักทั้งกลางวันและกลาคืน หาดทรายขาว ละเอียด ยาวถึง 400 เมตร กิจกรรมเยอะ เช่น เจ็ทสกี พาราชู้ต ฯลฯ และกลางคืนก็จะมีร้านอาหาร บาร์แอนด์ผับ มีเสียงเพลง อาหารอร่อยๆ พร้อมด้วยเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ จึงทำให้หาดทรายแก้วได้นิยามว่า หาดที่ไม่เคยหลับใหล 

  

เกาะเสม็ด ไปหาดไหนดี pantip หาดติดกันกับหาดทรายแก้ว เดินได้ แต่มีชื่อเสียงไม่แพ้หาดทรายแก้วเลยคือ อ่าวไผ่ ถือเป็นหาดน้องๆของเกาะเสม็ดที่รองรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบความคึกคัก และการแฮงค์เอ้าท์ ลักษณะช่วงกลางคืนจะเหมือนกับหาดทรายแก้วลย แสงสีเสียง บรรยากาศเริ่ดที่สุด

เกาะเสม็ด ไปหาดไหนดี pantip อีกอ่าวที่เพิ่งเปิดตัวรีสอร์ทที่พัก พร้อมบาร์ที่มีในตัวรีสอร์ท ั่นคือ อ่างกลาง เดินทางมาที่หาดทรายแก้วไม่ไกลนัก มีรีสอร์ทเพิ่งเปิดตัวคือ บาร์แอนด์เบด ซึ่งเป็นรีสอร์ทสุดชิค พร้อมบาร์สุดแจ๋ว ก็สร้าความคึกคักให้กลุ่มเพื่อนได้ไม่เลวเลย

  

 

เกาะเสม็ด ไปหาดไหนดี pantip หาดที่ขึ้นชื่ออีกหาดที่นักท่องเที่ยวต่างต้องการมาเยือน คืออ่าววงเดือน  อ่าววงเดือนจะว่าคึกคักก็คึกคัก แต่ไม่เท่ากับหาดทรายแก้วหรืออ่าวไผ่ ยังคงมีมุมของความสงบอยู่ ที่หาดแห่งนี้ มีร้านอาหารก็จริง แต่ก็ไม่ได้คึกคักมากนัก คุณสามารถนั่งชิวจิบเครื่องดื่มแสนโปรดของคุณ มองทะเล สบายๆๆๆได้  ถือว่าหาดนี้เป็นหาที่เหมาะกับคนที่ไม่ได้รักความสงบมากแต่ไม่ชอบความคึกคักเกินไปเป็นหาดที่ลงตัวทีเดียว 

เกาะเสม็ด ไปหาดไหนดี pantip หากคุณชอบแบบความสงบเงียบ ร้านอาหารมีแค่ของรีสอร์ทเอง พอถึงเวลาปิดครัวหรือปิดร้านอาหารก็แยกย้ายกันไปนอน หรือนั่งดื่มต่อที่หน้าหาดแบบเงียบๆ ชิวๆสบายๆ สงบเงียบ เวลาช่วงกลางวันเล่นน้ำทะเลแบบส่วนตัว ไม่ต้องอายใคร คือจุดเด่นของหาดที่เอ่ยถึงต่อไปนี้เลย อ่าวช่อ อ่าวเทียน อ่าวลุงดำ อ่าวลุงหวัง อ่าวน้อยหน่า และอ่าวพร้าว สงบเงียบ แต่คงไว้ซึ่งธรรมชาติอย่างลงตัว ทำให้วันหยุดของคุณพิเศษได้เช่นกัน เกาะเสม็ด ไปหาดไหนดี pantip  หรือหากคุณเป็นคนที่ชอบลักษณะหาดส่วนตัว ไม่ชอบความวุ่นวายกับรีสอร์ทอื่นๆ ชอบแบบเป็นรีสอร์ทหนึ่งเดียวในหาดนั้นๆ เกาะเสม็ดก็มีบิการคุณ สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบความปลีกวิเวก บรรยากาศที่เกินจะบรรยาย เหมาะแก่การอ่านหนังสือ ใช้ความคิดแบบไม่มีใครรรบกวน หรือปล่อยใจไปกับทะเลอย่างไม่ต้องกังวลอะไรใดๆ หาดต่อไปนี้ที่จะเอ่ย คือหาดที่มีรีสอร์ทอยู่เพียง 1 รีสอร์ทนหาดนั้นๆนั่นเอง อ่าวปะการัง อ่าวกิ่ว และอ่าวหวาย 

 

รู้กันไปแล้ว ว่าแต่ละหาดของเกาะเสม็ดเป็นแบบใดบ้าง ต่อไปนี้คุณก็ต้องคิดแล้วละว่าคุณชอบแบบไหน อย่างผู้เขียนเอง เดินไปเกาะเสม็ดมาทั้งหมด 3 ครั้ง ไม่เคยพักหาดอื่นเลย หาดทรายแก้วคือตัวตนของผู้เขียนเอง ^_^ 55  แล้วคุณละ ?? จะเลือก เกาะเสม็ด ไปหาดไหนดี pantip ที่ไหนดี !!