วิมานเสม็ด ที่พักทรงไทยบนเกาะเสม็ด

0
1217

เกาะเสม็ดเป็นเกาะที่รายล้อมไปด้วยหาดและอ่าว หลายแห่งรอบเกาะ แต่ละหาดและอ่าวก็มีความงามที่โดดเด่นไม่แพ้กัน ดังนั้นสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ อย่างเช่นรถรับส่ง รถเช่า อาหารการกิน และที่พักจึงมีกระจายกันอยู่ในทุกจุด เรียกว่ามีความเจริญกระจายอยู่ทั่วทั้งเกาะ ไฟฟ้าก็มี น้ำประปาก็มี อาหารก็มี ที่นอนก็มี ครบวงจรสำหรับเกาะท่องเที่ยวอย่างเกาะเสม็ด ส่วนการเดินทางก็ไม่ยุ่งยาก เพียงแค่อาจจะต้องต่อหลายต่อสักหน่อยก่อนจะถึงตัวเกาะ แต่ก็จะมีคนคอยให้บริการตลอดทุกจุดวิมานเสม็ด เป็นที่พักที่โดดเด่นมีเอกลักษณ์ตรงที่ตัวเรือนสร้างแบบทรงไทยสมัยโบราณ เป็นเรือนชั้นครึ่งซึ่งถ้ามองจากภายนอกจะเห็นว่าเป็นเรือนชั้นเดียว แต่เข้าไปด้านในมีบันไดสำหรับปีนขึ้นไปเป็นห้องใต้หลังคาอีก มีเตียงและแอร์สำหรับนอนได้ ไม่อัพและแคบเลย ข้างบนค่อนข้างเป็นพื้นที่โล่งกว้าง บางหลังเป็นพื้นไม้ บางหลังเป็นปูน แยกแบ่งเป็นหลังเดี่ยวและแบบแฝด แม้ภายนอกจะมองดูธรรมดาแต่ภายในออกแบบคล้าย ๆ สไตล์ตะวันตก มีเฟอร์นิเจอร์พร้อมทุกอย่าง ประตูหน้าต่างแสงส่องสว่างทั่วถึง ลมพัดเย็นสบาย ทางเข้าและทางเดินของวิมานเสม็ดเป็นพื้นไม้ยกสูงเป็นแนวยาว สองข้างทางมีหินเล็กใหญ่ประดับตกแต่ง มีต้นไม้ปะปนอยู่ทุกจุด แม้ไม่ได้เป็นไม้ใหญ่แต่ก็ร่มรื่นมาก ตอนที่เดินเข้าไปทั้งเงียบและเย็น ได้ยินเสียงนกร้องตลอดเวลา รวมทั้งเสียงคลื่นและเสียงของลมที่พัดผ่าน อากาศก็สดชื่น    วิมานเสม็ด ที่พักทรงไทยบนเกาะเสม็ด 


วิมานเสม็ด มีท่าน้ำยื่นออกไปในทะเลสำหรับเดินเล่น รับลมเย็น ๆ และมีลานที่ยื่นออกสู่ทะเลให้นั่งเล่นพักผ่อนหย่อนใจกันอีกด้วย ทุกจุดของพื้นที่ในวิมานเสม็ดมีความเป็นส่วนตัว คุณสามารถเข้ามาเพื่อหาความสงบได้ที่นี่ในทุกจุด วิวสวย อากาศก็ดีแถมมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลและให้บริการแก่ผู้เข้าพักตลอดเวลา เรื่องอาหารการกิน ก็อุดมสมบูรณ์ ซีฟู้ดคือของอร่อยเมื่อมาเที่ยวทะเล เพราะฉะนั้นก็จัดอาหารทะเลมาทุกมื้อเลยจนกลับ ทั้งเมนู ปลาทอดราดน้ำซอสกลมกล่อม หอยเชลย่างเนื้ออร่อย ปูผัดผงกะหรี่ ต้มยำกุ้ง กับข้าวสวย ไม่ว่าจะเปลี่ยนเมนูแต่ก็ยังคงเป็นซีฟู้ดแน่นอน แนะนำให้มาเลย อร่อยมาก ส่วนกิจกรรมก็เป็นการเดินเล่นตามแนวโขดหินเพื่อชมวิวซะมากกว่า เพราะด้านที่วิมานเสม็ดตั้งอยู่นั้นจะเป็นพื้นที่ของแนวโขดหินใหญ่ซะมาก เป็นวิวที่สามารถมองได้สุดลูกหูลูกตา

วิมานเสม็ดที่พักที่อบอุ่นกะทัดรัดที่แสนสบาย เหมาะแก่การเข้าพักกับครอบครัว เป็นสถานที่ที่แสนวิเศษเพื่อเป็นช่วงเวลาที่แสนดี มีมุมนั่งเล่นน่ารัก ๆ เป็นสถานที่ที่เงียบสงบแต่ไม่โดดเดี่ยว สำหรับการเดินทางมาก็มีรถให้บริการทั้งรถโดยสารและเครื่องบิน เวลาห่างกันประมาณ 3 ชั่วโมง หากจะเดินทางมาก็วางแผนเรื่องของเวลาให้ดี เพื่อไม่ให้เสียเวลาในการเดินทางมาถึงมากนัก เมื่อมาถึงจังหวัดระยองให้เดินทางต่อมาขึ้นเรือข้ามฝากที่ท่าเรือ หลัก ๆ ก็จะเป็น ท่าเรือนวลทิพย์ และท่าเรือบ้านเพ มีเรือออกตลอดเวลา มีที่จอดรถให้สำหรับผู้ที่ขับรถมาเอง วันที่ไปขับรถไปเองก็เลยจอดไว้ที่ลาน ค่าใช้จ่ายไม่แพง มีทั้งล็อคที่มีหลังคาและโล่ง ไม่ต้องฝากกุญแจแล้วก็ขึ้นเรือตามเวลาออกได้เลย เมื่อข้ามฝั่งมาถึงแล้วก็จ่ายค่าผ่านทางเข้าเกาะอีกคนละ 20 บาท ตอนที่นั่งข้ามทะเลมาได้เห็นวิวที่ทำให้สบายตาและสบายใจมาก ได้ยินเสียงพูดคุยจากนักท่องเที่ยวด้วยความสนุกสนานตลอดเวลา ทำให้บรรยากาศมีความสนุกสดชื่น และพร้อมที่จะลุยบนเกาะแล้ว หลังจากเข้ามาแล้วก็นั่งรถสีเขียวที่เป็นรถให้บริการรับส่งภายในเกาะเพื่อไปส่งยังที่พัก เพียงเท่านี้ก็ลุยกิจกรรมสำหรับพักผ่อนของคุณได้แล้ว

โทร : 083 0789 006 ,083 0789 008
เพิ่มเติม : http://www.koh-samet.org/Vimarn_Samed_Resort/
ไอดีไลน์  http://line.me/ti/p/~@socialplus


วิมานเสม็ด ที่พักทรงไทยบนเกาะเสม็ด

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here