เสม็ดคาบาน่า ที่พักเกาะเสม็ดโดนๆ สำหรับคนรักธรรมชาติ

0
1198

เสม็ดคาบาน่า ที่พักเกาะเสม็ดโดนๆ สำหรับคนรักธรรมชาติ
เมื่อสองอาทิตย์ก่อนโวยวายให้ลั่นบ้านว่าอยากเที่ยวทะเล เพราะร่างกายต้องการธรรมชาติ จนที่บ้านถึงกับส่วยหัว ก็จริงนี่นา อยู่เมืองกรุงเมืองใหญ่ก็จริงแต่ต้นไม้น้อยซะยิ่งกว่าน้อย แล้วจะให้เอาอากาศที่ไหนหายใจละนี่ เวลาว่าง ๆ ก็อยากจะไปสูดอากาศให้เต็มปอดบ้างจิ ไม่เห็นเข้าใจกันบ้างเลย ก็อยากไปเที่ยวเกาะอ่ะ จะได้สูดอากาศให้เต็มที่เลย ยังไงก็จะไปแล้วก็ต้องไปให้ได้อย่างแน่นอน อยากสูดอากาศดี ๆ แล้ว เล่นน้ำทะเลก็ยิ่งดีเลย ไหน ๆ ต้องเอาอะไรไปบ้างน๊า แว่นตากันแดด ครีมรองพื้น ชุดว่ายน้ำ แว่นตาดำน้ำ รองเท้าแตะ บลา ๆ ๆ โอ๊ยตื่นเต้นไปหมดเลย ไปลุยเลยแล้วกันแล้วจะเล่าให้ฟัง

ตอนที่คิดไว้คือถ้าถึง ที่พักเกาะเสม็ด แล้วจะวิ่งเล่นบนชายหาดให้สมใจเลย แต่พอไปถึงจริงกลับหิวซะงั้น เลยต้องหาอะไรลองท้องก่อน พอเดินเข้าไปในห้องอาหาได้กลิ่นหอมลอยมาแต่ไกลเลย ยิ่งหิวเข้าไปใหญ่ เข้าไปสั่ง ๆ ๆ แล้วก็เดินหามุมนั่ง ไปนั่งริมหาดเลยจ้า เท้าแตะทรายด้วย อร่อยแน่งานนี้ สักพักพนักงานก็เดินมาเสริฟ แล้วก็อร่อยอย่างที่คิดเลย ตอนที่เดินทางมาก็เหนื่อย ๆ นะ ร้อนด้วย หิวด้วย แต่พอมาเจอบรรยากาศนั่งกินริมหาดแบบนี้ อร่อยสุด ๆ ไปเลย พัดเย็น ๆ พัดผ่านอยู่ตอดเวลา ได้กลิ่นน้ำทะเลเลยด้วย แล้วช่วงกลางคืนก็จะเป็นอาหารทะเลล้วน ๆ เลย แพ็คใส่เป็นจาน ๆ เรียบร้อยพร้อมบอกราคา ให้ลูกค้าอย่างเรา ๆ เลือกหยิบเองได้แลย จะวางอยู่หน้าหาด เป็นบรรยากาศที่สนุกมาก เพราะทุกคนจะครึกครื้นกันน่าดู

เสม็ดคาบาน่า คือที่พักเกาะเสม็ดที่เราเลือกมาพัก เราว่าสวยตั้งแต่ป้ายทางเข้าเลย ภายในก็เป็นหาดขาวสะอาด มีจัดเก้าอี้นอนอาบแดดเรียงเป็นแถวไว้บนชายหาดด้วย เราเลือกห้องพักแบบบ้านชั้นเดียว ออกง่ายดีไม่ต้องลงบันได ห้องพักค่อนข้างกว้างสบาย สะอาด ไม่มีกลิ่นเหม็นอับเลย ประตูกว้าง หน้าต่างรอบอากาศถ่ายเทได้ดีมาก นอนหลับสบาย เงียบสงบดี ได้ยินแต่เสียงของธรรมชาติ อย่างเสียงนก เสียงคลื่น ช่วงกลางวันก็จะมีเปิดหน้าต่างให้อากาศถ่ายเทเข้ามาในห้องแล้วก็นอนฟังเสียงคลื่น ฟังได้เรื่อย ๆ เลยนะ เพลินดี

อ้อ แล้วที่บอกว่าห้องกว้างนี่กว้างแบบไหนเดี๋ยวจะนึกภาพกันไม่ออก ก็มีสองห้องนอนอยู่ในบ้านหนึ่งหลัง อีกห้องหนึ่งให้พ่อแม่นอน เรานอนอีกห้องหนึ่ง เราชอบนะโล่งดี ที่ชอบมากเลยของที่พักเกาะเสม็ด นี้คือร้านสะดวกซื้อ คือเข้าบ่อยมาก เพราะอดใจไม่ไหวเป็นคนที่ชอบกินขนมก็เลยวะบ่อย ซื้อแล้วก็เอาไปกินที่ห้องบ้าง เอาไปกินที่ริมหาดบ้าง แต่เก็บขยะทุกครั้งนะจ๊ะ ขนมเยอะแยะไปหมดเลย นวดสปาก็ชอบมากนะ พ่อกับแม่ก็ด้วย เราจะไปนวดกันประจำช่วงเย็น ๆ หน่อย สบายตัวมากเลย เดินตัวเบากันเลยทีเดียว ถ้าเราไม่ชอบแรงมากก็บอกพี่เขาได้ แล้วเราก็ชอบว่ายน้ำด้วยนะ

ที่นี่มีสระใหญ่ ชอบมากเลย บางทีก็มีเดินไปเล่นน้ำทะเลด้วยเหมือนกัน บรรยากาศฟิน ๆ แบบนี้อยากให้ทุกคนเห็นภาพจริง ๆ ด้วยจัง ถือว่าที่ร้องอยากจะมาเที่ยวก่อนหน้านี้ก็ไม่เสียเปล่าเลย เพราะประทับใจที่พักเกาะเสม็ดและทะเลมาก ทั้งเราแล้วก็พ่อกับแม่ เขาเห็นเรามีความสุขเขาก็มีความสุขด้วย เขาสองคนเองก็ยังพูดเลยตอนกินข้าวด้วยกันว่า นี่ถ้าไม่ใช่เพราะเรางอแงจะมาเขาสองคนก็คงยังไม่ได้มา แต่พอมาแล้วก็สนุกดีมีความสุขแฮบปี้จ้า เรานี่ยิ้มจนแก้มปริเลย พ่อกับแม่ชมเราว่าเลือกที่พักเก่งนะ เข้าใจเลือกจัง ก็แหม ฝีมืออยู่แล้วของแบบนี้ แล้วอีกอย่างถ้า ที่พักเกาะเสม็ด ของเขาไม่ดีจริงเราก็คงไม่มีความสุขแบบนี้หรอกจริงไหมเอ่ย.

เสม็ดคาบาน่า ที่พักเกาะเสม็ดโดนๆ สำหรับคนรักธรรมชาติ

Social Plus Travel

ติดต่อจองที่พักเกาะเสม็ด  @socialplus 
โทร 083 078 9006 ,083 078 9008 , 083 556 0863 ,080 285 6132
บริษัท โซเชียลพลัส ซิสเต็ม จำกัด เลขที่ใบอนุญาต ประกอบธุรกิจท่องเที่ยว 12/02732

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here