จุดเชคอิน ที่ไม่ควรพลาด วันหยุดยาวนี้ที่ทรายแก้วบีชรีสอร์ท เกาะเสม็ด

0
254

ทะเลใกล้กรุงเทพมีให้เลือกอยู่หลายที่ เกาะเสม็ดก็ไปอีกทีที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว วันหยุดยาวบนเกาะเสม็ดก็จะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ที่เกาะเสม็ดมีที่เที่ยวและที่พักให้เลือกมากมาย ที่พักบนเกาะเสม็ดก็จะมีทั้งอยู่บริเวณหาดทรายแก้วที่จะครึกครื้นหน่อย หรือจะชอบแบบสงบ ๆ ก็แถวอ่าววงเดือน ถ้าไปเป็นครอบครัวมีเด็ก ๆ ไปด้วยอาจจะเลือกหาดทรายแก้ว ด้วยร้านอาหาร สิ่งอำนวยความสะดวกจะเยอะกว่า อย่างที่ทรายแก้วบีชรีสอร์ท เกาะเสม็ด ก็เป็นที่พักที่มาตรฐาน สามารถพักกันได้ทั้งครอบครัว

มาเที่ยวเกาะเสม็ดส่วนใหญ่จะมาค้างคืนกัน เมื่อได้ที่พักแล้ว ก็ลองหากิจกรรมทำกันมาลองดูกันถ้ามาเกาะเสม็ดแล้วไม่ควรพลาดที่ไหนบ้าง

  • ตกหมึกตอนกลางคืน ค่าใช้จ่ายอยู่ประมาณ 500 บาทต่อคน ระยะเวลาตั้งแต่ หกโมงเย็นถึงเที่ยงคืน สามรถติดต่อที่รีสอร์ทได้เลยว่าอยากตกหมึก ที่ทรายแก้วบีชรีสอร์ท เกาะเสม็ดก็สามารถประสานงานให้ได้ ความเงียบตอนกลางคืน แสงดาวเต็มท้องฟ้า ลมจะเย็นหน่อยควรเตรียมเสื้อคลุมไปด้วย เรือที่พาเราไปตกหมึกได้หมึกจากการลากอวนก็เอามาทำเรากินแบบสด ๆ ใครชอบอาหารทะเลสด ๆ บอกเลยฟินมาก
  • นั่งรถจักรยายนต์ชมเกาะ ถ้าพักที่ทรายแก้วบีชรีสอร์ท เกาะเสม็ด เดินไปไม่ไกลก็จะมีผู้ที่ให้บริการเช่ารถจักรยานยนต์ เพื่อขับรอบเกาะอยู่ ราคาประมาณ 400 – 500 บาทต่อวัน ส่วนใหญ่จุดหมายของการชมเกาะก็อยู่ที่จุดชมวิวต่าง ๆ จุดที่ไม่ควรพลาด อ่าวพร้าว น้ำทะเลใสมาก เหมาะกับการเดินเล่นมาก อีกจุดที่ไม่ควรพลาดก็คือจุดชมพระอาทิตย์ตกดินอ่าวแสงเทียน และอ่าวลุงดำ
  • ดำน้ำดูปะการัง บริเวณที่จะดำน้ำดูปะการังได้ อ่าวปะการัง ค่าใช้จ่ายอยู่ที่ประมาณ 400 -500 บาทต่อคน ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง เดินทางด้วยเรือสปีดโป๊ท ประมาณ 15 นาที ก็ถึงจุดดำน้ำ ที่จะเห็นจากการดำน้ำปะการัง และสัตว์น้ำอย่าง หอยเม่น ปลิงทะเล ดาวทะเล หอยมือเสือ ปลาตัวเล็กตัวน้อย ใครมีกล้องถ่ายใต้น้ำไปด้วยรับรองเก็บภาพสวย ๆ ได้เยอะแน่นอน เช่นเคยบริการนี้ติดต่อได้ที่ทรายแก้วบีชรีสอร์ท เกาะเสม็ด ที่เราเลือกเป็นที่พักได้เลย
  • ชมควงกระบองไฟ ที่ร้านพลอยทะเล อีกไฮไลท์ของเกาะเสม็ด เดินไปจากที่ทรายแก้วบีชรีสอร์ท เกาะเสม็ดไม่ไกลเลย ชมความตระการตาของการคองไฟ ได้ระทึกใจเบา ๆ ก่อนจะกลับไปนอนฝันดี

เรียกว่ากิจกรรมที่เกาะเสม็ดมีหลากหลายจริง ๆ วันหยุดยาวแล้วอยากไปเที่ยวทะเล อย่าลืมมาเที่ยวที่เกาะเสม็ดกัน

 

Social Plus Travel

ติดต่อจองที่พักเกาะเสม็ด  @socialplus
โทร 083 078 9006 ,083 078 9008 , 083 556 0863 ,080 285 6132
บริษัท โซเชียลพลัส ซิสเต็ม จำกัด เลขที่ใบอนุญาต ประกอบธุรกิจท่องเที่ยว 12/02375

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here