ไปดำน้ำ 5 เกาะแล้วนอนพักให้ฉ่ำจิตที่ทรายแก้วบีชรีสอร์ท เกาะเสม็ด

0
416

วันหยุดทั้งทีไปเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้ชีวิตกิจกรรมอย่างการดำน้ำตื้นก็น่าสนใจ เพื่อมุมมองใหม่กับโลกใต้ทะเล ไม่ต้องไปไกลกันถึงทะเลทางใต้ ทะเลตะวันออก ก็มีแหล่งดำน้ำน่าสนใจ อย่างเกาะเสม็ด จ.ระยองที่มีระยะทางจากกรุงเทพประมาณ 175 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางไม่เกิน 3 ชั่วโมง ก็ได้สัมผัสไอทะเลแล้ว การเดินทางนั้นก็สะดวกจะขับรถมาเองหรือมารถโดยสารสาธารณะก็ได้ มารถโดยสารสาธารณะก็สะดวกนะ พอมาถึงท่าเรือก็กระโดดขึ้นเรือได้เลย ไม่ต้องหาที่จอดรถ ยังไงก็ไม่ได้ใช้รถเที่ยวอยู่แล้ว เราจะไปเกาะกันก็ต้องทางเรืออยู่แล้ว

ก่อนจะเดินทางก็หาที่พักไว้ล่วงหน้าก็ดี ตามเวบไซต์ที่ให้บริการรับจองที่พัก มีให้เลือกอยู่หลายโรงแรม หลายรีสอร์ท ลองอ่านรีวิว การให้บริการ รูปแบบห้องพัก และราคาเลือกให้เหมาะสมกับตัวเอง อย่างทรายแก้วบีชรีสอร์ท เกาะเสม็ด เป็นรีสอร์ทที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของเกาะ ตั้งอยู่บริเวณหาดทรายแก้ว ถือเป็นย่านที่ค่อนข้างจะคึกคัก มีร้านอาหาร ร้านขายของ ร้านสะดวกซื้อให้บริการในบริเวณใกล้เคียง สิ่งอำนวยความสะดวกภายในทรายแก้วบีชรีสอร์ท เกาะเสม็ด ก็มีครบถ้วนทั้งสระว่ายน้ำ ร้านอาหารภายในรีสอร์ท ภายในห้องพักก็มีเครื่องปรับอากาศ เครื่องทำน้ำอุ่นไว้ให้บริการ บ้านพักก็มีหลายขนาด หลายทำเล จะวิวทะเล หรือวิวสวนเลือกได้ตามที่ชอบเลย ถ้าเป็นหน้าเทศกาลหรือวันหยุดอาจจะต้องวางแผนจองที่พักล่วงหน้าสักหน่อย เพราะที่พักในทรายแก้วบีชรีสอร์ท เกาะเสม็ดอาจจะเต็มเร็ว

ที่พักก็พร้อม กระเป๋าพร้อมก็เดินทางได้เลย ถ้าสนใจดำน้ำไม่ต้องไปถามที่ไหนไกล ที่ทรายแก้วบีชรีสอร์ท เกาะเสม็ด สามารถให้คำแนะนำได้ บริเวณที่เป็นที่ดำน้ำของเกาะเสม็ดนั้น จะมีอยู่หลายเกาะ เส้นทางดำน้ำของทริปทัวร์ส่วนใหญ่จะเริ่มที่เกาะทะลุ โดยเรือจะจอดให้เราใช้เวลาแต่ละเกาะไม่เท่ากัน อย่างเกาะทะลุ จะจอดอยู่แค่ 5 นาที ให้เห็นตัวเกาะที่มองทะลุได้เกิดจากธรรมชาติ ต่อไปก็จะไปเกาะที่ 2 น้ำทะเลจะใสมาก มีปลาเยอะจุดนี้จะอยู่นานหน่อย 1 ชั่วโมง จบไปสองเกาะ ก็ได้เวลาอาหารกลางวัน ก็มีบริการข้าวกล่องบนเรือ อย่างนั้นช่วงบ่ายก็ลุยต่ออีก 3 เกาะ เกาะแรกของช่วงบ่ายจะเป็นเกาะมะขาม เกาะนี้ไม่มีหาดแต่ดำน้ำได้ฟินมาก ปลาเยอะจริง ๆ แล้วก็ไปต่อที่เกาะกรวย เป็นเกาะที่เอาไว้พักหลังจากดำน้ำมาเหนื่อย ๆ นอนเล่นอาบแดด อาบไอทะเล แล้วไปกันที่เกาะสุดท้ายซึ่งก็ไปเดินเล่นชายหาด ชมวิวกันก่อนจะเดินทางกลับ

ไปลุยกันทั้งวันเช้าจรดเย็นกับ 5 เกาะลูกของเกาะเสม็ด เหนื่อยขนาดนี้ ได้ที่พักที่สบาย บริการดีอย่างทรายแก้วบีชรีสอร์ท เกาะเสม็ด ให้การพักผ่อนยามค่ำคืนสงบและหลับสบาย ตื่นมาตอนเช้าก็เดินทางกลับบ้านได้อย่างอิ่มใจ

Social Plus Travel

ติดต่อจองที่พักเกาะเสม็ด  @socialplus
โทร 083 078 9006 ,083 078 9008 , 083 556 0863 ,080 285 6132
บริษัท โซเชียลพลัส ซิสเต็ม จำกัด เลขที่ใบอนุญาต ประกอบธุรกิจท่องเที่ยว 12/02375

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here