พักผ่อนในวันหยุดที่ทรายแก้วบีชรีสอร์ท เกาะเสม็ด สำรวจชายหาดรอบเกาะเสม็ด

0
349

ใครที่กำลังวางแผนไปเที่ยวทะเล จุดหมายที่ไม่ไกลจากกรุงเทพมาก เกาะเสม็ดก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจ ใช้เวลาเดินทางไม่เกิน 3 ชั่วโมง ก่อนจะถึงเกาะเสม็ดอาจจะแวะเที่ยวสวนผลไม้ก่อนก็ได้ ยิ่งถ้าเดินทางมาช่วงเดือนพฤษภาคม หน้าผลไม้ บุฟเฟต์ผลไม้ก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาด เลยจากสวนผลไม้ก็มาที่เกาะเสม็ด ที่ถือว่าเป็นเกาะยอดนิยมด้วยมีชายหาดที่ทรายขาวละเมียดทอดตัวยาวเป็นแนวโค้ง รับกับน้ำทะเลใส และยังมีกิจกรรมในเกาะให้ได้ทำหลายอย่าง

ถ้าจะพูดถึงเรื่องที่พักภายในเกาะเสม็ดก็มีที่พักให้เลือกอยู่มากมาย อย่างทรายแก้วบีชรีสอร์ท เกาะเสม็ด ก็เป็นอีกที่พักที่ได้รับความนิยม ขึ้นเรื่องการบริการที่ดี ห้องพักได้มาตรฐาน สิ่งอำนวยความสะดวกครบ ทั้งสระว่ายน้ำ สัญญาณ Wifi ร้านอาหาร ก็มีให้บริการ ถ้าต้องการท่องเที่ยวที่ไหนก็สอบถามขอคำแนะนำจากพนักงานของทรายแก้วบีชรีสอร์ท เกาะเสม็ดได้ ที่ตั้งของทรายแก้วบีชรีสอร์ท เกาะเสม็ด อยู่บริเวณหาดทรายแก้ว ซึ่งถือว่าเป็นแหล่งเศรษฐกิจของเกาะ มีร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อ บริเวณใกล้เคียง ไม่ต้องกลัวจะอด แต่ราคาอาจจะแพงกว่าร้านบนฝั่งสักหน่อย อาจจะตุนมาจากบนฝั่งเลยก็ได้

พอถึงที่พักเก็บของในที่พักทรายแก้วบีชรีสอร์ท เกาะเสม็ด แล้วจะทำกิจกรรมในรีสอร์ทอย่างว่ายน้ำในสระว่ายน้ำเล่นก็ได้ จะนอนเล่นอ่านหนังสือริมสระน้ำหรือหน้าบ้านพักกับเครื่องดื่มที่ชอบให้รู้สึกสบาย ๆ สมกับเป็นวันพักผ่อน จากที่พักทรายแก้วบีชรีสอร์ท เกาะเสม็ด สามารถไปเดินเล่นหาดทรายแก้วซึ่งเป็นชายหาดที่มีทรายขาวที่สุดอยู่ที่ทิศทางตะวันออกของเกาะ ชายหาดยาวประมาณ 800 เมตรสามารถลงเล่นน้ำได้ หรือจะทำกิจกรรมขี่เจ็ทสกี เล่นบานาน่าโบ๊ท ได้

ถัดมาจากหาดทรายแก้วก็จะอ่าวไผ่ บรรยากาศจะเงียบและมีความเป็นส่วนตัวกว่า บริเวณนี้จะมีชาวต่างชาติกางผ้าใบอาบแดดนอนอ่านหนังสือมากกว่า เป็นบริเวณที่ห้ามดื่มเหล้า สูบบุหรี่ กิจกรรมบริเวณอ่าวไผ่ก็มีรถจักรยานยนต์ให้เช่า มีทั้งคิดเป็นชั่วโมงและแบบรายวัน หรือใครที่ชอบแอดเวนเจอร์ ก็บริการเช่ารถ AVT เป็นขับขี่ที่เหมาะกับเกาะเสม็ดด้วยลักษณะเป็นบ่อโคลน หลุมเป็นระยะ จากอ่าวไผ่ไป 2 กิโลเมตรก็จะเป็นอ่าววงเดือน ก็เป็นอีกจุดที่มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวกันหนาตา แต่อาจจะไม่มากเท่าทางหาดทรายแก้ว ชายหาดทรายขาวไม่แพ้บริเวณหาดชายแก้ว ลงเล่นน้ำได้เหมือนกัน

กลับจากเดินชายหาดทั่วเกาะแล้วกลับมาที่พักทรายแก้วบีชรีสอร์ท เกาะเสม็ด มารับประทานอาหารทะเลสด เคล้าเสียงเพลงและลมทะเล ก่อนจะกลับไปพักผ่อน ตอนเช้าที่รีสอร์ทมีอาหารเช้าให้บริการ หลังจากนั้นสาย ๆ ก็ออกเดินทางออกจากเกาะ กลับบ้านโดยสวัสดิภาพ

 

Social Plus Travel

ติดต่อจองที่พักเกาะเสม็ด  @socialplus
โทร 083 078 9006 ,083 078 9008 , 083 556 0863 ,080 285 6132
บริษัท โซเชียลพลัส ซิสเต็ม จำกัด เลขที่ใบอนุญาต ประกอบธุรกิจท่องเที่ยว 12/02375

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here