2 วัน 1 คืน Road Trip ทริปแวะไปเรื่อย เที่ยวสวนผลไม้ นอนที่ทรายแก้วบีชรีสอร์ท เกาะเสม็ด

0
325

ทริปนี้เป็นทริปแบบ Road Trip ตกลงกับเพื่อนว่าจะขับรถกันไปเองแวะตามจุดที่ต้องการ แบบไม่รีบร้อน จุดแรกที่อยากไปคือทะเล ก็ตัดสินใจไปเกาะเสม็ดนี่แหละเด็ดสุด คุยกับเพื่อนร่วมทาง ไหน ๆ ก็เป็นช่วงหน้าผลไม้ อยากลองเที่ยวสวนผลไม้มานานล่ะ จิ้มหาข้อมูลกัน วางแผนว่าจะแวะที่ไหนบ้าง พักที่ไหนดีก็เลือกได้ที่ทรายแก้วบีชรีสอร์ท เกาะเสม็ด

สรุปแผนคร่าว ๆ จากการเถียงกันมา 2 คืน จะออกจากกรุงเทพ เช้าวันเสาร์แต่เช้า ไปแวะสวนผลไม้ แล้วไปเกาะเสม็ด อาจจะใช้เวลาเดินทาง แต่จุดหมายต้องครบ เราจะไปพักที่ทรายแก้วบีชรีสอร์ท เกาะเสม็ด นอกจากต้องการทะเลแล้ว ยังต้องการแสงสีอีกด้วย ต้องเลือกให้เหมาะนอนรับลมทะเลกันสักคืน เช้าวันอาทิตย์สาย ๆ ก็กลับ ปักหมุดซื้อของฝากแล้วมุ่งหน้ากลับบ้าน แผนพร้อม กระเป๋าพร้อมเดินทางได้

ปกติเรามาระยองก็มุ่งหน้ามาทะเลอย่างเดียว ส่วนใหญ่จะมาหน้าร้อน ช่วงนี้เป็นหน้าต้นฝนผลไม้กำลังมีผลผลิตเลยอยากมาลองดูว่าบรรยากาศในสวนเป็นอย่างไร เราไปถึงสวนผลไม้แถวอำเภอวังจันทร์ ประมาณ เกือบ 11 โมง เพิ่งรู้ว่าในสวนมันหอมกลิ่นผลไม้ เดินชมสวนผลไม้เสร็จการมานั่งกินผลไม้สด ๆ ที่ทางสวนเตรียมไว้ก็ได้บรรยากาศอีกแบบ ออกจากสวนเกือบบ่ายโมง แต่ก็สบาย ๆ อ่ะนะ เรากับเพื่อน ขับรถกันมาเรื่อย ๆ ถือว่าเป็น Road Trip การขับรถเที่ยวกับคนคุ้นเคยมันดีนะ เหมือนเป็นช่วงเวลาได้แลกเปลี่ยนพูดคุยกันยาว ๆ

จนมาถึงท่าเรือบ้านเพเกือบบ่ายสาม จัดการฝากรถเรียบร้อยก็ซื้อตั๋วลงเรือ จากท่าเรือไปหาดทรายแก้วที่ตั้งของทรายแก้วบีชรีสอร์ท เกาะเสม็ดใช้เวลาไม่นาน ทะเลสวย ๆ ฟ้าสีครามก็อยู่ตรงหน้าหาดทรายแก้วถือว่าเป็นหาดที่สวยมากหาดนึงของเกาะเสม็ด ทรายสีขาวที่ทอดตัวยาวเป็นเส้นโค้งทำเราติดใจ นึกถึงทะเลทีไร ก็แบบเร็ว ๆ ก็ที่เกาะเสม็ดนี่แหละ เราเลือกมาพักที่ทรายแก้วบีชรีสอร์ท เกาะเสม็ด เพราะเคยมาใช้บริการ แล้วชอบใจบรรยากาศภายในรีสอร์ท ทำเลที่สะดวก ร้านค้าต่าง ๆ ที่มีอยู่ใกล้กับที่พัก พอมาถึงก็ได้เวลาเย็น แดดเริ่มร่ม ก็ชวนกันไปเดินเล่นชายหาด ถ่ายรูปวิวเดิม ๆ แต่รูปที่ได้มาไม่เคยเหมือนเดิม นี่แหละความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ

ในตอนกลางคืนเรากับเพื่อนชอบฟังเสียงคลื่นลมเคล้าบรรยากาศเสียงเพลงที่สามารถหาร้านนั่งชิลใกล้ ๆ กับทรายแก้วบีชรีสอร์ท เกาะเสม็ด ดื่มด่ำกับบรรยากาศจนหนำใจก็กอดคอกันเข้าที่พัก ตอนสายก็เช็คเอาท์แล้วเดินทางด้วยเรือออกจากเกาะเสม็ด เก็บไอทะเลไว้ในร่างกายพอต้องการอีกเมื่อไรก็จะแวะมาใหม่

 

Social Plus Travel

ติดต่อจองที่พักเกาะเสม็ด  @socialplus
โทร 083 078 9006 ,083 078 9008 , 083 556 0863 ,080 285 6132
บริษัท โซเชียลพลัส ซิสเต็ม จำกัด เลขที่ใบอนุญาต ประกอบธุรกิจท่องเที่ยว 12/02375

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here