ออกเดินทางไปพักกาย พักใจที่ทรายแก้วบีชรีสอร์ท เกาะเสม็ด

0
2212


การรีวิวครั้งนี้ที่บอกว่าพักกายพักใจไม่ใช่อกหักนะคะ  แต่พักกายพักใจเพราะอาการป่วยจากการทำงาน ไม่ดูแลตัวเองจนทำให้ป่วยนั้นเองค่ะ รีวิวนี้เป็นรีวิวการเดินทางไปที่ ทรายแก้วบีชรีสอร์ท เกาะเสม็ด ครั้งแรกค่ะ ไม่เคยไปเกาะเสม็ดเลยแม้แต่ครั้งเดียว

เริ่มกันที่ออกเดินทางจากกรุงเทพไปถึงท่าเรือ ชื่อท่าเรืออ่าวพร้าว (เดิมชื่อเสรีบ้านเพ) ส่วนนี้เป็นข้อมูลใหม่ค่ะ ตอนแรกก็งง ๆ อ่าวรีวิวหลาย ๆ รีวิวทำไมเรียกชื่อไม่เหมือนเดิม จนเรือจะเดินทางไปถึงอ่าวกลาง ( คือเกาะเสม็ด ) นั่นเองค่ะ  เรือจะเป็นเรือไม้ขนาดใหญ่รองรับผู้โดยสารประมาณ 50-60 คน ได้ค่ะ แต่รอบหนึ่งก็ไม่ถึงหรอกค่ะ เพราะเรือจะเป็นเรือไม้ที่บริการรับส่งฟรีเฉพาะลุกค้าของ ทรายแก้วบีชรีสอร์ท เกาะเสม็ด และลูกค้าในเครือเสม็ดเท่านั้นค่ะ แต่ไม่ได้ถึงหน้ารีสอร์ทเลยนะ จะมีรถของรีสอร์ทมารับไปลงที่รีสอร์ทเดินทางอีกประมาณ 5 นาทีแป๊บเดียวก็ถึงค่ะ


พอถึงทรายแก้วบีชรีสอร์ท เกาะเสม็ด ก็จะมีพนักงานหน้าตาน่ารักออกมาต้อนรับเรา พร้อมกับพาไปเช็คอินน์ และเวลคัมดริ้ง อัญชัญน้ำตะไคร้ เย็น ๆ หอม ๆ ทำให้สดชื่นและหายเหนื่อยจากการเดินทางไปเลยค่ะ ที่นี้เราสามารถที่จะเช็คอินน์ได้ในเวลา บ่ายสองเป็นต้นไปนะคะ แต่ปกติรอบเรือที่เค้านัดเรา ก็จะมาถึงรีสอร์ทเป็นเวลาที่พอดี ถ้าหากคนไหนมาไม่ทันรอบเรือที่กำหนด ก็ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพื่อนั่งเรือข้ามฝั่งมาเองค่ะ

เช็คอินน์เรียบร้อยก็เข้ามาเช็คของที่ห้องพักก่อนว่า พนักงานเอาเข้ามาไว้ที่ห้องถูกต้องหรือเปล่าค่ะ  เพราะตอนขึ้นเรือพนักงานเค้าดูแลกระเป๋า สัมภาระเราเป็นอย่างดีไม่ต้องแบกเองให้หนักเลยค่ะ  เข้ามาในห้องกระเป๋าก็มาวางรอ พร้อมแอร์เย็น ๆ  เปิดไว้เย็นฉ่ำเลยละค่ะ  ห้องพักที่ทรายแก้วบีชรีสอร์ท เกาะเสม็ด ห้องพักใหญ่และสวยตกแต่งสวยงามมากค่ะ  คือได้ความสดชื่นมาก ๆ เลย แต่ที่ตื่นเต้นมากกว่านั้นเก็นจะเป็นห้องน้ำที่ผู้หญิงอย่างเรา ๆ ต้องเลิฟ  มากมาย  มีอุปกรณ์เสริมความงามเยอะไปหมด ไม่ว่าจะเป็น  กระจกบานใหญ่ ๆ ไดร์เป่าผม ผ้าขนหนูเช็ดตัว ผ้าเช็ดผม ใหญ่มากกว่าห้องนอนของเราซะด้วยซ้ำ เวลาแต่งตัวไม่ต้องออกไปโซนของห้องนอนเลย เราสามารถทำทุกอย่างได้ในห้องน้ำจบทีเดียวเลยค่ะและกิจกรรมสุดท้ายของวันที่ ทรายแก้วบีชรีสอร์ท เกาะเสม็ด ก็คือ การที่ได้เอาร่างกายของเราไปแช่น้ำทะเลใส ๆ  ที่หน้าหาดทรายแก้ว ฟังเสียงคลื่นกระทบฝั่ง ชาร์ตแบตให้กับร่างกายที่ป่วย ให้กลับมามีชีวิตชีวามากขึ้น ทะเลอาจจะไม่ทำให้เราหายป่วย แต่ทะเลจะทำให้เรามีกำลังใจที่จะต่อสู้กับสิ่งที่กำลังเกิด ต้องขอบคุณทรายแก้วบีชรีสอร์ท เกาะเสม็ด ที่ทำให้เรามีความสุขได้มากขนาดนี้ค่ะ

ติดต่อจองที่พักเกาะเสม็ด  Line : @socialplus
โทร 083 078 9006 ,083 078 9008 , 083 556 0863 ,080 285 6132
บริษัท โซเชียลพลัส ซิสเต็ม จำกัด เลขที่ใบอนุญาต ประกอบธุรกิจท่องเที่ยว 12/02375

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here