อบอุ่นหัวใจไปกับที่พัก ชื่อ อัญมณีกลางท้องทะเล  บ้านพลอยสี เกาะเสม็ด

0
1737

อบอุ่นหัวใจไปกับที่พัก ชื่อ อัญมณีกลางท้องทะเล  บ้านพลอยสี เกาะเสม็ด

หากจะให้เปรียบเทียบ บ้านพลอยสี เกาะเสม็ด เป็นอัญมณีล้ำค่า คงต้องนึกถึง เพทายสีน้ำตาล กับแซฟไฟร์สีส้ม คงเป็นเพราะสถานที่แห่งนี้ถูกออกแบบมาให้มีความต่างจากสถานที่อื่นด้วยเฉดสีเพียงสองเฉดสี เท่านั้น นั่นก็คือสีน้ำตาลและสีส้ม สีน้ำตาลเป็นสีของไม้เกือบทั้งตัวอาคารให้ความอบอุ่นแล้วครุกรุ่นไปด้วยบรรยากาศอยากย้อนรำลึกความหลัง กับภาพความทรงจำเก่าๆเมื่อครั้งอดีต ในขณะที่สีส้มที่ใช้เพื่อตัดกับอาคารไม้ ก็ให้ความรู้สึกสดใส สดชื่น สนุกสนานและมีความสุขไปกับปัจจุบัน


สถานที่แห่งนี้ถูกล้อมรอบไปด้วยทะเลและความเป็นธรรมชาติ ทุกสิ่งทุกอย่างดูกลมกลืนไปกับสิ่งแวดล้อม อยู่บริเวณบนชายหาดอ่าวกลาง เป็นสถานที่ที่เงียบสงบ เหมาะสำหรับการพักผ่อนของคนที่วิ่งหนีความวุ่นวายมาจากที่อื่น ด้วยเพราะบ้านพลอยสี เกาะเสม็ด มีห้องพักสำหรับผู้ต้องการเข้าพักเพียงสิบหกห้องเท่านั้น ในอาคารไม้รูปตัวแอลบนความสูงเพียงสองชั้น  แต่ละห้องประกอบไปด้วยเตียงสีขาวสะอาดตา มีมุมสำหรับกึ่งนั่งกึ่งนอนให้เราได้ชมวิวทะเลจากหน้าต่าง เมื่อออกไปยืนที่ระเบียงจะทำให้เราได้รับลมจากทะเลมาอย่างเต็มๆ


สระว่ายน้ำสีส้ม ตัดกับขอบทะเลสีฟ้า ยิ่งเวลาพระอาทิตย์ใกล้ตกดิน สีของท้องฟ้ายิ่งทำให้บริเวณนี้ดูสวยงามและดูโรแมนติกมากยิ่งขึ้นไปอีก  บริเวณสระว่ายน้ำมีเก้าอี้ชายหาดสำหรับให้เราได้นั่งพักผ่อนหย่อนใจ หรือใครอยากจะดับกระหายด้วยเครื่องดื่มเย็นๆสักแก้วก็มีบาร์เล็กๆ อยู่บริเวณนั้น  ห้องอาหารของ บ้านพลอยสี เกาะเสม็ด อยู่คนละอาคารกับห้องพัก ถูกสร้างโดยไม้เหมือนตัวอาคารเข้ากับบรรยากาศของทะเล แต่แอบซ่อนความเป็นไทยย้อนไปในอดีต  นอกจากจะมีอาหารทะเลที่ให้ทานสดๆแล้ว ที่นี่ยังมีอาหารไทยต้นตำรับจัดให้บริการ ซึ่งสามารถหาทานที่อื่นได้ยาก รับประทานอาหารพร้อมบรรยากาศความเป็นไทย

ด้วยทิศทางของสถานที่ไม่สามารถทำให้เราเราเห็นพระอาทิตย์ตกดินได้ แต่ก็ไม่ต้องเสียใจไปเพราะเราสามารถมานั่งมองพระอาทิตย์ขึ้นจากทะเลในทุกเช้าวันใหม่ เพื่อเป็นการเริ่มต้นที่สดใส ถึงหาดทรายบริเวณที่พักจะไม่ได้ถูกขนานนามว่าสวยเท่ากว่าหาดทรายแก้ว แต่น้ำทะเลที่นี่ก็เป็นสีฟ้าใส กับหาดทรายสีขาว เพราะถูกดูแลรักษาความสะอาดมาเป็นอย่างดี

บ้านพลอยสี เกาะเสม็ด จึงเปรียบเหมือนอัญมณีท่ามกลางท้องทะเลที่เคยถูกกล่าวไว้ในข้างต้น เพราะนอกจากความสวยงามของสถานที่แล้ว ยังให้ความสงบ อบอุ่น เหมือนได้กลับบ้านที่จากมานาน ในขณะเดียวกันก็ให้ความสดชื่น สนุก สดใส ให้พลังงานชีวิตที่ไม่รู้จะหาจากที่ไหนได้อีก

ติดต่อจองที่พักเกาะเสม็ด  Line : @socialplus
โทร 083 078 9006 ,083 078 9008 , 083 556 0863 ,080 285 6132
บริษัท โซเชียลพลัส ซิสเต็ม จำกัด เลขที่ใบอนุญาต ประกอบธุรกิจท่องเที่ยว 12/02732

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here