ดำน้ำเกาะเสม็ดชมปะการังและความงามของท้องทะเล

0
2315

ดำน้ำเกาะเสม็ดชมปะการังและความงามของท้องทะเล

กิจกรรมการดำน้ำเป็นกิจกรรมที่น่าสนใจและตื่นตาตื่นใจ เพราะคุณจะได้เห็นโลกใต้น้ำในแบบที่จับต้องได้และใกล้ชิดมาก ซึ่งความรู้สึกก็จะต่างจากการชมสัตว์น้ำในพิพิธภัณฑ์โลกใต้น้ำอย่าง Water Underworld เพราะคุณจะได้เห็นโลกใต้น้ำผ่านทางเลนส์กระจก แต่หากคุณได้ทำกิจกรรมดำน้ำของจริง คุณจะรู้ว่าโลกใต้น้ำเป็นโลกที่วิเศษมาก ฉันเคยดำน้ำครั้งแรกตอนที่ได้ไปเที่ยวที่เสม็ด จังหวัดระยอง เป็นความประทับใจมากจนอยากจะมาเล่าประสบการณ์ในครั้งนั้นให้ฟังกันกับกิจกรรมดำน้ำเกาะเสม็ดที่แสนวิเศษ


กิจกรรมดำน้ำเกาะเสม็ดเริ่มต้นจากวางแพลนเดินทางไปกับเพื่อน ๆ ที่ทำงาน โดยมีเพื่อเอารถส่วนตัวไปใช้เวลาเดินจากกรุงเทพฯถึงระยองใช้เวลา 3 ชั่วโมง ไม่อยากไปถึงช้าควรออกให้เช้าหน่อย เดินทางต่อไปถึงท่าเรือบ้านเพ เดินทางข้ามฝั่งด้วยเรืออีกทอดหนึ่ง ซึ่งตรงนี้จะมีให้เลือกว่าจะเป็นเรือโดยสารปกติหรือจะเป็นเรือ Speed Boat ราคาจะต่างกันไม่มากนัก พวกเราอยากข้ามฝั่งให้ถึงเร็วจึงใช้บริการของ speed Boat ระหว่างที่นั่งเรือข้ามมานั้นพวกเรายิ่งอยากจะดำน้ำให้เร็ว ๆ ซะเดี๋ยวนั้นเลย เพราะน้ำทะเลสวยมาก ใสสะอาดน่าสัมผัส ทอเป็นประกายระยิบระยับเห็นแล้วรู้สึกสดใส และแล้วกิจกรรมดำน้ำเกาะเสม็ดของพวกเราก็มาถึง หลังจากเช็คอินเข้าที่พักเรียบร้อยแล้ว ขอแนะนำเรื่องที่พักก่อนเข้าเรื่องการดำน้ำก่อนแล้วกัน ที่พักบนเกาะมีหลายแห่งหลายแบบ ราคาก็แตกต่างกันไป แต่ก็เน้นอำนวยความสะดวกกันอย่างครบครัน

ส่วนพวกเราเข้าพักที่ทรายแก้ว บีช รีสอร์ท รีสอร์ทสุดเทกับที่พักสีสันที่สร้างความโดดเด่นให้กับตัวเรือน ที่พักทรงแปลกตาสร้างเลียนแบบรูปทรงตู้คอนเทรนเนอร์ สีที่ใช้ตกแต่งสว่างสดใสด้วยสีเขียวมะนาว ด้านหน้าที่พักมีสระว่ายน้ำและเก้าอี้ให้นอนอาบแดด ทุกดีไซด์เน้นการออกแบบเป็นเหลี่ยม ด้านหน้าสระน้ำมองเห็นทะเลได้ชัดเจน การตกแต่งสวยและบรรยากาศดีมาก ราคากลาง ๆ เน้นความทันสมัยของผู้เข้าพัก อาหารก็อร่อยมีให้บริการผู้เข้าพัก ไม่ว่าจะเป็นเมนูไหนก็เป็นชื่นชอบ กุ้งแช่น้ำปลา หวานนุ่มกรุ๊ปกรอบ ทอดมันปลาและทอดมันปู เนื้อหวานกรอบ ปลาทอดร้อน ๆ ข้าวสวยหุงสุกใหม่ ๆ แค่นี้ก็ชื่นใจจนวางช้อนไม่ลง

ตัดมาที่กิจกรรมการ ดำน้ำเกาะเสม็ด ของพวกเรา เมื่อเจอน้ำทะเลเย็น ๆ กับอากาศที่ร้อนอยู่แล้วเข้าไป แทบจะไม่ต้องพูดอะไรเลย ต่างคนต่างกระโจนลงน้ำทันที เราดำน้ำแบบตื้นก็พอ โดยอุปกรณ์จะมีแว่นว่ายน้ำแบบมีท่อเชื่อมกับแว่นเพื่อเอาไว้หายใจเวลาที่เราลอยตัวอยู่ในน้ำ แล้วให้ท่อโผล่ขึ้นจากเหนือน้ำ แบบนี้เรียกว่าการดำน้ำแบบตื้นซึ่งถ้าจะดำแบบลึกก็ต้องใช้ถังอ็อกซิเจนช่วย การสวมแว่นแบบนี้ก็สามารถดำน้ำลงไปได้เช่นกันแต่ไม่ลึกเพราะเป็นการกลั้นลมหายใจเอง แค่เฉพาะที่ตื้นก็สวยแล้ว ภาพด้านล่างสว่างเหมือนมีสปอร์ตไลท์ คอยส่องฉายให้โลกใต้น้ำดูโดดเด่น ผืนทรายสีขาวสะอาดเป็นฉากหลังได้ดีเยี่ยมที่สุด ความสุขสนุกแบบนี้ยังคงดำเนินต่อไปในทุก ๆ วันที่ได้เข้าพัก

จนวันที่ต้องเดินทางกลับและก็รู้สึกเสียดายมาก ๆ แล้วก็คิดว่าจะดีแค่ไหนถ้าเรากลับบ้านแล้วที่บ้านเป็นแบบนี้ในทุก ๆ วัน เป็นบรรยากาศที่สงบ ร่มรื่น มีน้ำทะเลที่ให้เราไว้ว่ายน้ำเล่นคลายร้อนแล้วก็ว่ายน้ำเล่นกับเหล่าสัตว์ทะเลน้อยน่ารัก ทรายนุ่ม ๆ ที่ละมุนเท้าทุกครั้งที่ได้สัมผัส ที่พักสบาย ๆ ราคาเบาๆ  และที่สำคัญได้รับประทานอาหารอร่อย ๆ แบบนี้ในทุก ๆ มื้อ ว้าว ช่างเป็นความเพ้อฝันที่อยากจะแวะเวียนกลับมาที่นี่อีกครั้ง ฉันคิดว่าความประทับใจแบบนี้แหละที่จะสร้างกิจกรรมดำน้ำเกาะเสม็ดให้เกิดขึ้นรอบสองสำหรับพวกเรา เฮ้

รายละเอียดเพิ่มเติม ดำน้ำเกาะเสม็ด : http://goo.gl/AQsp92

ติดต่อจองที่พักเกาะเสม็ด  Line : @socialplus
โทร 083 078 9006 ,083 078 9008 , 083 556 0863 ,080 285 6132
บริษัท โซเชียลพลัส ซิสเต็ม จำกัด เลขที่ใบอนุญาต ประกอบธุรกิจท่องเที่ยว 12/02732

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here