เที่ยวทะเล ชมวิว ไปกับห้องพักสบาย ๆ ที่เสม็ดซีไซด์

0
540

เที่ยวทะเล ชมวิว ไปกับห้องพักสบาย ๆ ที่เสม็ดซีไซด์

ประเทศไทยขึ้นชื่อเรื่องทะเลสวยงามมาก คุณควรลองไปสัมผัสด้วยตัวเอง ในวันปกติดิฉันก็ทำงานตั้งแต่เช้าจรดเย็นห้าวันเหมือนพนักงานทั่วไป ในบางครั้งก็รู้สึกว่าเหน็ดเหนื่อยมากและยากที่จะปลีกตัว แต่พอทำงานมาสักระยะหนึ่งก็ต้องวางแผนการพักผ่อนของตัวเองอย่างจริงจังแล้วนั่นเอง ดิฉันเลือกเทียวเกาะเสม็ด เพราะที่นี่คือธรรมชาติแท้ ๆ ที่ไม่มีสิ่งแปลกปลอมใด ๆ


เที่ยวเกาะเสม็ดคือสถานที่ที่วางแผนเอาไว้ การเดินทางได้สะดวกและรวดเร็วมาก มีรถทัวร์ให้บริการตลอดเวลาของหลายบริษัท หรือจะเป็นรถยนต์ส่วนตัวก็ยิ่งดี เพราะคุณจะสามารถแวะข้างทางได้เรื่อย ๆ ซึ่งระยะทางจากกรุงเทพฯไประยองใช้เวลาโดยประมาณ 3-4 ชั่วโมงเท่านั้น ดิฉันมาถึงก็ราว ๆ เที่ยง แล้วจึงมาต่อรถเพื่อไปยังท่าเรือบ้านเพ อันที่จริงแล้วมีท่าอยู่หลายท่าด้วยกันแต่ท่าหลัก ๆ ที่นักท่องเที่ยวหรือผู้ที่มาเยือนเลือกไปคือท่าเรือบ้านเพ จากนั้นก็นั่งเรือข้ามฟากมาคนละ 100 บาท ก็มาถึงท่าเรือของเกาะเสม็ด เรียกว่าท่าเรือหน้าด่าน ก่อนจะผ่านเข้าไปต้องจ่ายเงินค่าเข้ากันซะก่อน เล็กน้อยประมาณ 60 บาท ก็มาสามารถผ่านด่านเข้ามาได้แล้ว   เที่ยวทะเล ชมวิว ไปกับห้องพักสบาย ๆ ที่เสม็ดซีไซด์

คราวนี้ก็มาเรื่องที่พัก ดิฉันไม่ได้ทำการจองเอาไว้ล่วงหน้าเพระเท่าที่โทรมาเช็คกับทางพนักงานก็พอจะมีห้องว่างเหลืออยู่เพราะช่วงที่ดิฉันเดนทางไปไม่ใช่ช่วงไฮซีซั่น ที่พักที่ดู ๆ ไว้มีอยู่สองสามแห่งแต่ที่ถูกใจที่สุดเห็นจะเป็น เสม็ดซีไซด์ เป็นรีสอร์ทที่ราคาไม่แพงแต่ให้ความรู้สึกว่าที่นี่แหละคือทะเล เดินเข้าไปเช็คอินที่หน้าเคาน์เตอร์ก็พบว่ามีห้องว่างอยู่ ก็จัดการให้เรียบร้อย เพราะการออกแบบภายในห้องเน้นโทนสีและของตกแต่งแบบกะลาสีเรือ เห็นแล้วสดชื่นตาสบายใจ ห้องกว้างขวางสะดวกสบาย เฟอร์นิเจอร์มีให้พร้อมครบเซ็ต ตู้ ตู้เย็น โต๊ะ เตียง แอร์ ฯลฯ ห้องน้ำของห้องก็กว้างขวางสะดวกสบายไม่แพ้กัน ตกแต่งสวยงามมีสไตล์ แต่ละห้องก็จะตกแต่งไม่เหมือนกัน ความสะอาดของห้องเป็นอันใช้ได้ ดิฉันเป็นคนรักความสะอาดมาก เพราะฉะนั้นเรื่องของความสะอาดก็ไม่ควรพลาด

บางห้องของเสม็ดซีไซด์ก็เน้นสีสันและลวดลายของข้าวของและผนังจึงสร้างความโดดเด่นให้ดูสดใส ก็ยังเน้นขนาดห้องที่กว้างได้มาตรฐานเช่นกัน นอกจากจะถูกใจเรื่องของที่พักเกาะเสม็ดแล้วยังมีกิจกรรมสนุก ๆ ให้ได้ลองกันอีกด้วย มีการดำน้ำ ชมปลาและสิ่งมีชีวิตใต้น้ำ หลังจากเที่ยวดำน้ำชมปลาน้อยใหญ่แล้วก็เดินเล่นริมหาด ก็แวะชิมอาหารที่เลิศรสมาก นั่นคือเหล่าอาหารทะเลที่ทั้งใหญ่และส่งกลิ่นหอมไปทั่วบริเวณ หลากหลายเมนู ยำกุ้งสด ปูลวกกับปลานึ่งเพื่อจิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ดที่แสนจะอร่อย กับข้าวสวยร้อน ๆ ที่ไม่ควรพลาด รสชาติเปรี้ยวจี๊ดจ๊าดซะใจ นอกจากที่พักจะดีแล้วอาหารการกินของที่เสม็ดซีไซด์ก็ยังเยี่ยมอีกด้วย และแม้ว่าทริปครั้งนี้จะไปแบบคนเดียว แต่ก็จะบอกว่าคนเดียวก็เที่ยวได้ในแบบฉบับของตัวคุณ แค่เพียงคุณก้าวออกไป เพื่อให้ร่างกายของคุณนั้นพักซะก่อน แล้วค่อยลุยต่อไปแบบยาว ๆ กันอีกที. เที่ยวทะเล ชมวิว ไปกับห้องพักสบาย ๆ ที่เสม็ดซีไซด์

โทร : 083 0789 006 ,083 0789 008
ไอดีไลน์ : social.travel ,@socialplus

เที่ยวทะเล ชมวิว ไปกับห้องพักสบาย ๆ ที่เสม็ดซีไซด์

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here