เที่ยวทะเลสุดชิว ณ วงเดือนรีสอร์ท เกาะเสม็ด

0
683

เกาะเสม็ด สถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อในเรื่องของท้องทะเลที่สวยงาม มีบรรยากาศที่เป็นเลิศ กลิ่นอายชายทะเลที่แสนจะอบอุ่น เป็นจุดดึงดูดให้นักท่องเที่ยวแวะเวียนกันเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย และนอกจากทะเลที่สวยงามสร้างความประทับใจแล้วก็ยังก็ย่อมต้องมีแหล่งที่พักที่กินตามมาตามสไตล์ของชุมชนที่มีผู้คนอาศัยอยู่ บนเกาะจึงกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวขนาดย่อมที่ไม่แพ้สังคมเมืองเลยทีเดียว ตัวฉันเองก็เคยได้ไปใช้เวลาพักผ่อนที่นี่ด้วยเช่นกัน เป็นช่วงเวลาที่ดีมาก ๆ ยังประทับใจแม้กระทั่งที่พักที่เข้าพักในตอนนั้นก็ด้วย ชื่อ วงเดือนรีสอร์ท แล้วจะบอกเล่าให้ฟังว่าเดินทางอย่างไรแล้วประทับใจในอะไรบ้าง

การเดินทางเกาะเสม็ดจากกรุงเทพฯเพื่อไปจังหวัดระยองมีด้วยกัน 3 วิธี คือ ทางรถยนต์ส่วนตัว รถโดยสาร (ทัวร์) และเครื่องบิน แล้วแต่ความถนัด หากเป็นทางพื้นดินจะใช้เวลา 3-4 ชั่วโมง เดินทางได้หลายเส้นทางมีทางหลวงหมายเลข 3,34,36,344,และ7 ส่วนเครื่องบินจะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ก็ต้องวางแผนเวลาให้ดี เพราะเราต้องเดินทางไปเพื่อไปขึ้นเรือที่ท่าเรือให้เช็คด้วยว่าเรือออกจากท่าเวลาไหน จะได้กะเวลาการออกเดินทางได้ไม่ขาดไม่เกินมากนัก โดยเรือแบบปกติจะให้บริการทุกวัน มีทั้งรับส่งตลอด 24 ชั่วโมงและเป็นเวลา ส่วนเรือเร็ว Speed Boat มีรับส่งทั้งแบบเป็นเวลาและตลอด 24 ชั่วโมงเช่นกันและพิเศษตรงที่สามารถเช่าเหมาลำได้ด้วย ใช้เวลาโดยรวมทั้งสองอย่างประมาณ 30 นาที ก็มาถึงที่เกาะแล้ว ก็ขึ้นอยู่กับว่าจะไปขึ้นที่ท่าเรือไหนอีกเพราะมีแยกเป็นท่าไป แต่ที่ดิฉันขึ้นที่ท่าเรือบ้านเพ ที่นักท่องเที่ยวนิยมไปขึ้นที่ท่านี้กัน และอีกแห่งคือท่าเรือนวลทิพย์ หลังจ่ายค่าผ่านทาง 20 บาทก็นั่งรถกะบะคันสีเขียวเพื่อมาลงที่พัก ดิฉันเลือกไว้อยู่สองแห่งเลยเลือกที่จะไปดูกะว่าให้เห็นสถานที่จริงก่อนค่อยตัดสินใจ เที่ยวทะเลสุดชิว ณ วงเดือนรีสอร์ท เกาะเสม็ด


ที่แรกไปลงที่วงเดือนรีสอร์ท มีพนักงานคอยต้อนรับและให้คำแนะนำที่ดี หลังจากที่ได้ฟังโปรโมชั่นและเห็นภาพห้องพักประเภทต่าง ๆ ของทางรีสอร์ทก็โอเคเลย เช็คอินเข้าพักทันที ด้านในบริเวณวงเดือนรีสอร์ทบรรยากาศค่อนข้างร่มรื่น มีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่มองเห็นวิวของทะเลได้ชัดเจน ทางเดินกว้างขวางเดินสะดวก มีร้านอาหารและบาร์ทั้งเมนูตะวันตกและไทยให้บริการตั้งแต่ 8.00 – 22.00 น. อยู่ภายในบริเวณที่พักเลยสะดวกมาก ด้านล่างลงไปเป็นชายหาดที่ให้นั่งเล่นอาบแดด อ่านหนังสือ มองวิว คือนั่งชิว ๆ นั่นเอง  เที่ยวทะเลสุดชิว ณ วงเดือนรีสอร์ท เกาะเสม็ด


ดิฉันรับประทานอาหารอิ่มแล้วก็จะลงมานั่งด้านล่างนี้เพื่อมองวิวไปเรื่อย ๆ หรือไม่ก็จะเอาหนังสือมานั่งอ่าน ช่วงสาย ๆ หน่อยดิฉันจะไปเดินเล่นที่ชายหาดด้านหน้าของวงเดือนรีสอร์ท แต่ถ้าเน้นบรรยากาศให้ลงไปตอนเช้ามืด บรรยากาศสวยมากและก็เย็นสบายด้วย ฉันจะลงไปเดินเล่นให้เท้าได้สัมผัสกับน้ำสักเล็กน้อย มองดูวิวและนักท่องเที่ยวที่เริ่มทยอยกันลงมาเล่นน้ำ แล้วก็จะกลับไปพักเพื่อรับประทานอาหาร เมนูที่นี่อย่างที่บอกว่าทั้งตะวันตกและไทยค่อนข้างหลากหลายและไม่น่าเบื่อ ทั้งต้มยำกุ้ง ผัดปลาหมึก ผัดกุ้งกระเทียม ปลาทอดกรอบ ปลาหมึกยัดไส้ แฮมทอดกับชีทพร้อมไข่ดาว ฯลฯ อร่อยในทุก ๆ มื้อ อิ่มท้องแล้วก็ไปเดินเที่ยวชมบริเวณรอบ ๆ นั่งชิว บางครั้งก็ว่ายน้ำเล่นที่สระ มีความสุขมาก เหน็ดเหนื่อยจากทำกิจกรรมเล็ก ๆ น้อย ๆ แล้วก็พักผ่อนที่ห้องนอนก็สบาย มีเฟอร์นิเจอร์สะดวก ห้องนอนกว้างขวาง เป็นระเบียบ สะอาด อากาศถ่ายเทได้สะดวก มองเห็นวิวได้ชัดเจน ช่างเป็นการพักผ่อนที่น่าชื่นชม

สำหรับใครที่อยากหาชายทะเลเป็นที่พักผ่อนแล้วละก็ เกาะเสม็ดเป็นเกาะที่คุณสามารถหาความสงบและความเป็นส่วนตัวเพื่อผ่อนคลายความเครียดและความเหนื่อยล้าต่าง ๆ จากการทำงานคุณสามารถซื้อความสุขได้ที่นี่แน่นอน และดิฉันแนะนำที่พักอย่างวงเดือนรีสอร์ท ที่พักดี ราคาไม่แพง มีโปรโมชั่นเป็นช่วง ๆ และบรรยากาศภายในก็ค่อนข้างดีมาก ภายในห้องก็สะดวกสบาย เหมาะแก่การพักผ่อน อาหารก็อร่อย และที่สำคัญการเดินทางสะดวกและปลอดภัย ต้องมาให้ได้ที่เกาะเสม็ดแห่งนี้.

สอบถามโทร 083 0789 006,083 0789 008
ไอดีไลน์ : @socialplus
http://www.koh-samet.org/Vong_Deuan_Resort/

เที่ยวทะเลสุดชิว ณ วงเดือนรีสอร์ท เกาะเสม็ด

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here